โปรแกรมแบบจอยทัวร์ – Join Tour

โปรแกรมแบบจอยทัวร์ (Join Tour) คือ บางครั้งอาจเรียกว่า จอยกรุ๊ป ซึ่งหมายถึง การเดินทางท่องเที่ยวร่วมกับผู้อื่น โดยทางบริษัทเรือ เป็นผู้ทำและกำหนดโปรแกรมทัวร์ กำหนดเวลาและวันออกเรือ และราคามาไว้เรียบร้อยแล้ว จากนั้นจึงให้ Agency เป็นผู้ขายโปรแกรมนั้นๆ และที่สำคัญโปรแกรมจอยทัวร์มีราคาที่ถูกกว่ามาก

ตัวอย่างเช่น โปรแกรมท่องเที่ยวทัวร์วันเดย์เกาะเฮ โดยเรือสปีดโบ๊ท ราคาเริ่มต้น 499 บาท (เรือขนาด 2 เครื่องยนต์สามารถบรรจุผู้โดยสารได้ทั้งหมด 20 ที่นั่ง)

  • ครอบครัว A จอง 2 ท่าน
  • แก๊งเพื่อน B จอง 10 ท่าน
  • คนอื่นๆจองมา จนครบ 20 ที่นั่ง เรือก็จะออกตามโปรแกรมที่ขายไว้

โดยกลุ่มคนเหล่านี้จะมาจอยกรุ๊ปกัน เพื่อท่องเที่ยวตามโปรแกรมดังกล่าว และออกในนามบริษัทกลาง (ผู้เดินทางอาจมาจากหลาย Agency)
**ทั้งนี้ต้องดูรายละเอียดโปรแกรมว่า รวมอะไรบ้าง และไม่รวมอะไรบ้าง เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการต่อผู้เดินทางให้มากที่สุด**

ข้อดี : ราคาย่อมเยา และ เป็นราคาที่ลูกค้าสามารถจับต้องได้ และสามารถเลือกในราคาที่เราจัดงบประมาณไว้ได้ มีทั้งแบบราคาถูก จนถึงราคาสูง เที่ยวแบบไม่ต้องนั่งรอให้กรุ๊ปครบ ได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ ต่างอาชีพต่างสาขา
ข้อเสีย : คุณภาพทัวร์ ระดับกลางหรือระดับถูก หรือ เป็นไปตามข้องกำหนดของบริษัทที่วางไว้ โปรแกรมยืดหยุ่นน้อย ต้องทำตามเวลาที่โปรแกรมทัวร์นั้นจัดไว้แล้ว และจำนวนคนในกรุ๊ปเยอะ ไม่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความส่วนตัวสูง

About Author

client-photo-1
thaidreams