ทัวร์วันเดย์ทริป ซิตี้ทัวร์ จ.ระนอง

สุสานเจ้าเมืองระนอง ตั้งอยู่ขวามือของทางหลวงหมายเลข 4004. ทางไปท่าเรือแกรนด์ อันดามัน (ระนอง) ห่างจากเขตเทศบาลเมืองประมาณ 1 กิโลเมตร สุสานเจ้าเมืองระนอง เป็นสุสานแบบจีน เป็นที่ฝั่งศพของพระยารัตนเศรษฐี (คอชู้เจียง) เจ้าเมืองระนองคนแรก และบริเวณสุสานซึ่งเป็นที่ดินที่ได้รับพระราชทานจากราชการที่ 5 บริเวณสุสานปูด้วยศิลา 3 ชั้น สองข้างมีตุ๊กตาแกรนิตโบราณนำเข้ามาจากประเทศจีน ประกอบด้วย ขุนนางจีนฝ่ายบู๊ ฝ่ายบุ๋นรูปม้า รูปแพะ รูปสิงโต

พระราชวังรัตนรังสรรค์ ระนอง เป็นพระราชวังรัตนรังสรรค์ที่ทำขึ้นมาใหม่ แทนของเดิมที่ได้พังไป นับว่าเป็น 1 ใน 19 พระราชวังของไทยที่มีประกาศพระบรมราชโองการยกขึ้นเป็นพระราชวัง ที่ตั้งพระราชวังรัตนรังสรรค์ของเก่าจะอยู่ที่บริเวณศาลากลางเมืองระนอง สร้างขึ้นโดยพระยาดำรงสุจริตมหิศรภักดี (คอซิมก๊อง) ปัจจุบันถูกรื้อสร้างเป็นศาลากลางระนองไปแล้ว พระราชวังรัตนรังสรรค์เป็นพระราชวังที่จัดสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์การเสด็จประทับแรมจังหวัดระนองของพระมหากษัตริย์ 3 พระองค์ ได้แก่ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 (พ.ศ.2433) พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 (พ.ศ.2452) และพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 (พ.ศ.2471)

อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว เดิมแห่งนี้ชื่อ อุทยานแห่งชาติคลองเพรา สภาพป่าในพื้นที่อุทยานฯ น้ำตกหงาว ส่วนใหญ่เป็นป่าดิบชื้น มีดอกโกมาชุม ดอกไม้ประจำจังหวัดระนอง เป็นกล้วยไม้ชนิดหนึ่งชื่อว่าเอื้องเงินหลวง จะออกดอกในช่วงเดือนตุลาคม-ธันวาคม กลีบสีขาวแต้มสีเหลืองอ่อน ตรงกลางของดอกโกมาชุมนั้นสวยงามมาก บนผืนป่าของอุทยานฯ แห่งนี้ยังมี ปูเจ้าฟ้า เป็นปูชนิดใหม่ของโลก พบครั้งแรกที่น้ำตกหงาว ลักษณะโดดเด่นไม่เหมือนปูน้ำจืดทั่วๆ ไป กระดองและก้ามจะเป็นสีขาว ส่วนปาก เบ้าตา และขาทั้งสี่คู่ เป็นสีม่วงดำ มาเที่ยวอุทยานฯ น้ำตกหงาว ต้องไม่พลาดให้เจ้าหน้าที่อุทยานฯ นำทางไปชมให้ได้

บ่อน้ำร้อน รักษะวาริน เป็นบ่อน้ำร้อนซึ่งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีอยู่ 3 บ่อ คือ บ่อพ่อ บ่อแม่ และบ่อลูก ทั้ง 3 บ่อ มีอุณหภูมิสูงประมาณ 65 องศาเซลเซียส น้ำพุร้อนแห่งนี้ได้รับการวิเคราะห์จากกรมวิทยาศาสตร์ ว่าประกอบด้วยแร่ธาตุ ที่สำคัญ และเป็นแหล่งเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีสารกำมะถันเจือปนอยู่เลย จึงทำให้ไม่มีกลิ่นของกำมะถันและมีความบริสุทธิ์ สามารถดื่มได้จากแหล่งกำเนิด โดยไม่ต้องผ่านการกลั่นกรองใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งมีอยู่เพียงไม่กี่แห่งในโลก นอกจากนี้ยังถือเป็นน้ำบริสุทธิ์ จึงเป็นแหล่งหนึ่ง ที่นำไปผ่าน พิธีพุทธาภิเษก ทำน้ำศักดิ์สิทธิ์เพื่อใช้เป็นน้ำพระพุทธมนต์ในพระราชพิธีฉลองพระชนมพรรษาครบ 5 รอบของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภายในบริเวณบ่อน้ำร้อนมีบริการอาบน้ำแร่บำบัดรักษาสุขภาพผ่อนคลาย ความเมื่อยล้า ด้วยการบำบัดจากน้ำแร่ รวมถึงบริการแช่เท้าฟรีเพื่อผ่อนคลาย นอกจากนี้บริเวณใกล้บ่อน้ำร้อนได้จัดเป็นสวนสาธารณะ “รักษะวาริน” มีศาลาที่พักและห้องอาบน้ำร้อนไว้บริการด้วย

 

รายละเอียดโปรแกรม

เวลารายละเอียดโปรแกรมท่องเที่ยว
08.30 น.รับท่านจากโรงแรมต่างๆในเมืองระนอง
09.00 น.เดินทางไปสักการะ สุสานเจ้าเมืองระนอง เป็นสุสานของ พระยาดำรงสุจริตมหิศรภักดี อดีตเจ้าเมืองระนอง จวนเจ้าเมืองระนอง สักการะสถานที่ศักดิ์สิทธ์ ศาลหลักเมืองระนอง เยี่ยมชม พระราชวังรัตนรังสรรค์ (ค่าเข้าชมไม่รวมในแพคเกจ)
11.00 น.เดินทางถึง รัชชาฟาร์ม เยี่ยมชมฟาร์มสวนผักไฮโรโปนิกส์ ชมการสาธิตวิถีการทำสลัดเพื่อสุขภาพ และที่ร้านยังมีบริการ กาแฟดิบ ที่ท่านสามารถเลือกเมล็ดกาแฟจากหลายประเทศทั่วโลก (กาแฟไม่รวมในแพคเกจ)
12.00 น.รับประทานอาหารกลางวันเมนูสุดอร่อยที่ร้านอาหาร รัชชาฟาร์ม (ค่าอาหารไม่รวมในแพคเกจ)
13.00 น.ออกเดินทางไปที่ อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว เป็นน้ำตกคู่เมืองระนอง เป็นแหล่งอาศัยของ ปูเจ้าฟ้า (ค่าเข้าอุทยานฯไม่รวมในแพคเกจ)
สักการะ พระพุทธรูปดีบุก วัดหงาว ให้อาหารปลา เดินชมวิวและถ่ายรูปที่ ภูเขาหญ้า
15.00 น.ออกเดินทางไป บ่อน้ำร้อนสวนสาธารณะ รักษะวาริน นวดผ่อนคลายที่ สยามฮอทสปา (ไม่รวมในแพคเกจ)
16.30 น.เลือกซื้อสิ้นค้าพื้นเมืองระนอง และส่งท่านกลับที่พักอย่างปลอดภัย

อัตราค่าบริการ (เฉพาะคนไทย)

คันละ 2,500.-/วัน (รถตู้ VIP ไม่เกิน 10 คน)

ราคานี้รวม

  • รถตู้ VIP พร้อมคนขับ
  • น้ำดื่ม
  • ประกันอุบัติเหตุ

สิ่งที่ควรนำติดตัวมา

  • ครีมกันแดด, แว่นกันแดด, หมวกกันแดด
  • กล้องถ่ายรูป, กล้องถ่ายรูปใต้น้ำ
  • ยาประจำตัว (ถ้ามี)

ราคานี้ไม่รวม

  • ค่าธรรมเนียมการโอนเงินของทุกธนาคาร
  • ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม ( Vat 7%)
  • ค่าภาษีหัก ณ ที่จ่าย ( 3% )

   วันเดย์ทริปไพรเวท-ทัวร์รอบเมือง-ซิตี้ทัวร์-ระนอง-ทัวร์ภูเก็ต-ดรีม-12   วันเดย์ทริปไพรเวท-ทัวร์รอบเมือง-ซิตี้ทัวร์-ระนอง-ทัวร์ภูเก็ต-ดรีม-13   วันเดย์ทริปไพรเวท-ทัวร์รอบเมือง-ซิตี้ทัวร์-ระนอง-ทัวร์ภูเก็ต-ดรีม-11

   วันเดย์ทริปไพรเวท-ทัวร์รอบเมือง-ซิตี้ทัวร์-ระนอง-ทัวร์ภูเก็ต-ดรีม-10   วันเดย์ทริปไพรเวท-ทัวร์รอบเมือง-ซิตี้ทัวร์-ระนอง-ทัวร์ภูเก็ต-ดรีม-9   วันเดย์ทริปไพรเวท-ทัวร์รอบเมือง-ซิตี้ทัวร์-ระนอง-ทัวร์ภูเก็ต-ดรีม-8

   วันเดย์ทริปไพรเวท-ทัวร์รอบเมือง-ซิตี้ทัวร์-ระนอง-ทัวร์ภูเก็ต-ดรีม-7   วันเดย์ทริปไพรเวท-ทัวร์รอบเมือง-ซิตี้ทัวร์-ระนอง-ทัวร์ภูเก็ต-ดรีม-6   วันเดย์ทริปไพรเวท-ทัวร์รอบเมือง-ซิตี้ทัวร์-ระนอง-ทัวร์ภูเก็ต-ดรีม-5

   วันเดย์ทริปไพรเวท-ทัวร์รอบเมือง-ซิตี้ทัวร์-ระนอง-ทัวร์ภูเก็ต-ดรีม-4   วันเดย์ทริปไพรเวท-ทัวร์รอบเมือง-ซิตี้ทัวร์-ระนอง-ทัวร์ภูเก็ต-ดรีม-3   วันเดย์ทริปไพรเวท-ทัวร์รอบเมือง-ซิตี้ทัวร์-ระนอง-ทัวร์ภูเก็ต-ดรีม-2

   วันเดย์ทริปไพรเวท-ทัวร์รอบเมือง-ซิตี้ทัวร์-ระนอง---ทัวร์ภูเก็ต-ดรีม