เป็นธรรมดาที่ก่อนเราจะเดินทาง เราจะต้องมีการเตรียมตัวอยู่แล้ว ไม่ว่าจะแผนไปกับใคร ไปที่ไหน ไปอย่างไร จะเที่ยวกี่วัน นอนค้างที่ไหนบ้าง หรือเตรียมของต่างๆนาๆ

การเตรียมตัวในการเดินทาง

การเที่ยวทะเลไทย นั้นสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นฝั่งอันดามัน หรือ อ่าวไทย ทะเลของประเทศไทยนั้นถือเป็นอีก 1 จุดหมายปลายทาง ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก. อีกทั้งประเทศไทยตั้งอยู่ในเขตร้อนทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปเอเชีย. ทำให้หลายๆคนอาจจะไม่ชอบแดดสักเท่าไร จึงทำให้ต้องทาครีมกันแดดที่มี SPF++ สูง และอีกอย่างหนึ่งที่ช่วยให้ป้องกันแสงแดดได้ดีคือเสื้อผ้าที่ใส่ไปทะเล
ทางเราจึงรวบรวมสไตล์การแต่งตัวไปทะเล ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของส่วนบุคคล เช่น

 1. สไตล์การแต่งตัวแบบง่ายๆ โดยการจับกางเกงยันส์ที่สวยๆสักตัวเอาแบบที่เราชอบมามิกซ์กับเสื้อแฟชั่นในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น เสื้อครอป เสื้อปาดไหล่ เสื้อเกาะอก เสื้อสายเดี่ยว เสื้อแขนพอง ฯลฯ *ควรเลือกเสื้อผ้าที่ไม่หนามาก
 2. สไตล์การแต่งตัวแบบสวยสุดชิค ด้วยการเลือกชุดเดรสหรือชุดเซ็ทสวยๆ
 3. รองเท้าที่ใส่สบาย และเดินได้สะดวกบนพื้นทราย
 4. หากใครที่กลัวแดด ก็อาจจะพกเสื้อแขนยาว หรือแจ็คเก็ตไปด้วย

ในการไปเที่ยวเกาะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทัวร์วันเดย์ หรือ นอนค้างคืน สิ่งสำคัญที่ต้องพกติดตัวไปด้วย คือ

 1. เตรียมยาประจำตัว : ยาประจำตัวถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสิ่งหนึ่งในการเดินทางท่องเที่ยว ห้ามคิดเด็ดขาดว่าเดี๋ยวไปหาซื้อเอาข้างหน้าก็ได้ ต้องเตรียมไว้ให้พร้อมก่อนเดินทาง และต้องเป็นสิ่งแรกๆที่ต้องเช็คก่อนออกเดินทางทุกครั้ง
 2. เตรียมเงินสดติดตัวไว้นิดหน่อย : โดยปรกติแล้วโปรแกรมทัวร์วันเดย์ทริปจะรวมค่าใช้จ่ายทุกอย่างให้แล้วทั้งอาหาร ของว่าง น้ำดื่ม น้ำอัดลม ประกันอุบัติเหตุ อุปกรณ์ดำน้ำ ค่าธรรมเนียมอุทยาน รถรับส่ง(ในบางโปรแกรม) เป็นต้น แต่หากลูกค้าต้องการซื้อพวกของฝาก หรือให้ทิปพนักงานผู้ช่วยบนเรือ ก็ควรเตรียมเงินสดติดตัวไปนะค่ะ
 3. ผ้าขนหนู/ผ้าเช็ดตัว : โดยปรกติแล้วทัวร์ทุกโปรแกรมจะไม่มีรวมผ้าเช็ดตัวให้ ลูกค้าจะต้องเตรียมไปเอง
 4. อุปกรณ์ของใช้ส่วนตัวต่างๆ : เช่น หมวก แว่นตา ครีมกันแดด กระเป๋ากันน้ำ ชุดว่ายน้ำ
 5. เสื้อผ้าแห้งไว้เปลี่ยนตอนขากลับ ในกรณีที่ไม่อยากนั่งเรือแบบชื้นๆเข้าฝั่ง หรือจะเปลี่ยนตอนเดินทางถึงท่าเรือแล้ว

เมื่อลูกค้าได้ทำการจองทัวร์กับทางเราแล้ว และได้ชำระเงินครบจำนวนแล้ว ทางเราจะส่งใบจองทัวร์ เพื่อเป็นการยื่นยันการจอง โดยทั่วไปไม่จำเป็นต้องปริ้นใบจองทัวร์นี้ออกมา ทางเราขอแนะนำวิธีง่ายๆ และไม่ต้องกลัวว่าจะทำใบจองทัวร์หาย เช่น

 1. ดาวน์โหลดไฟล์ ใบจองทัวร์ที่ทางเราส่งให้ และลูกค้าสามารถโชว์ใบจองทัวร์จากโทรศัพท์มือถือได้ง่ายๆ
 2. เซฟ หรือเก็บเป็นรูปภาพ
 3. บอกชื่อ – นามสกุล ของลูกค้าที่ทำการจองไว้ และบอกตอนที่คนรถมารับจากที่พัก และตอนเช็คอินที่ท่าเรือ