หาดแหลมสิงห์อยู่ระหว่างหาดสุรินทร์และหาดกมลา ใช้ระยะเวลาเพียง 15 นาที จากหาดกมลา หรือ หาดสุรินทร์เพียง 10 นาที  หาดสุรินทร์นั้นถือว่าเป็นหาดที่เงียบสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน และระยะทางการเดินลงหาดจะต้องเดินเท้าและลงบันได ซึ่งเป็นระยะทางเกือบๆ 200 เมตร ซึ่งเวลาลงจะเป็นอะไรที่สบายมาก แต่เวลากลับและต้องเดินขึ้นบันไดเชื่อว่าหลายๆคนต้องหอบกันแน่ๆคะ  โดยบริเวณรอบๆทางเดินจะมีต้นไม้ใหญ่และป่า เมื่อเราเดินถึงหาดแล้วจะเป็นอะไรที่คุ้มค่ามากๆคะ เพราะหาดแหลมสิงห์จัดได้ว่าเป็นหาดที่สวยงามแห่งหนึ่งของภูเก็ต และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวของชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก น้ำทะเลเป็นสีฟ้าใส หาดทรายที่สะอาดและละเอียด โดยบริเวณหาดก็จะมีร้านอาหารที่ไม่มากนักคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเล่นน้ำ หรือ อาบแดดเป็นส่วนใหญ่

จุดเด่นของหาดแหลมสิงห์

-ตรงจุดขึ้นลงหาดบริเวณริมเชิงเขาทางลงมีแท็กซี่คอยให้บริการนักท่องเที่ยว

-หาดทรายที่สะอาด น้ำทะเลสีฟ้าใส

-มีร้านอาหารเล็กๆอยู่บริเวณหน้าหาดประมาณ 7-8 ร้าน

-บริเวณหาดให้ความรู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก เพราะบริเวณล้อมรอบไปด้วยป่าธรรมชาติ

การเดินทาง

-สามารถเดินทางได้ 2 เส้นทาง คือ มาจากทางหาดป่าตอง ขับผ่านหาดกะหลิมประมาณ 10 นาที ก็จะถึงหาดสุรินทร์เล็กน้อย จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ส่วนอีกทางหนึ่ง มาจากทางหาดกมลา ใช้เวลาขับรถประมาณ 20 นาที

รูปภาพสวยๆ

   หาด-แหลม-สิงห์-ภูเก็ต-ทะเล-สี-ฟ้า-ใส   หาด-แหลม-สิงห์-ภูเก็ต-ทะเล-สี-ฟ้า-ใส-2   หาด-แหลม-สิงห์-ภูเก็ต-ทะเล-สี-ฟ้า-ใส-4

   หาด-แหลม-สิงห์-ภูเก็ต-ทะเล-สี-ฟ้า-ใส-6   หาด-แหลม-สิงห์-ภูเก็ต-ทะเล-สี-ฟ้า-ใส-5   หาด-แหลม-สิงห์-ภูเก็ต-ทะเล-สี-ฟ้า-ใส-7

หาด-แหลม-สิงห์-ภูเก็ต-ทะเล-สี-ฟ้า-ใส-3