โปรแกรมแบบไพรเวททัวร์ หรือ เหมาลำ

การจัดโปรแกรมแบบไพรเวท หรือ เช่าเหมาลำเรือ ไม่ว่าจะเป็น เรือหางยาว เรือสปีดโบ๊ท เรือคาตามารัน เรือยอร์ช เรือใหญ่ เป็นต้น หากเดินทางท่องเที่ยวแบบเป็นกรุ๊ปใหญ่ หรือมีจำนวนคนเยอะ แนะนำให้ จัดกรุ๊ปส่วนตัว หรือกรุ๊ปเหมา (Incentive Group / Private Group) คือ การท่องเที่ยวตามความประสงค์ของลูกค้า เป็นการเดินทางท่องเที่ยวแบบหมู่คณะ อาจจะเป็นในรูปแบบการท่องเที่ยวของ องค์กร, หน่วยงาน, บริษัท, ครอบครัว หรือ เพื่อนฝูง โดยไม่มีคนนอกเข้ามาร่วมในการเดินทางด้วย โดยลูกค้าสามารถแจ้งเส้นทางที่อยากไป กำหนดวัน และเวลาเดินทางเองได้ หรือแม้กระทั่ง รีเควส ในเรื่อง คุณภาพอาหาร ตลอดจน สถานที่ท่องเที่ยวตามความต้องการของลูกค้าได้เลยค่ะ (อาจเป็นการท่องเที่ยวและสอดแทรกกิจกรรมที่ดูงานให้สอดคล้องกับองค์กรก็ได้)

แต่ทั้งหมดนี้ก็อาจมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงกว่าแบบจอยทัวร์ แต่คุณภาพทัวร์สามารถควบคุมได้ ตามงบประมาณและความต้องการของลูกค้า

ข้อดี : การได้เที่ยวตามวัตถุประสงค์ และตรงตามความต้องการของลูกค้า และ ความยืดหยุ่นในการออกแบบโปรแกรมให้เข้ากับ งบประมาณ ของกรุ๊ป
ข้อเสีย : อาจจะใช้ระยะเวลาในการเจรจาพูดคุยในเรื่องของการวางแผนเดินทางพอสมควร เพื่อให้ออกมาตรงตามความต้องการของลูกค้า และ ราคาอาจจะไม่ตายตัวเพราะมีเรื่องของจำนวนคนเป็นตัวแปลหลักของการทำราคา

About Author

client-photo-1
Jinn Pookthong